หน้าแรก
ช่วยเหลือ
ค้นหา
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก
SMF - Just Installed!
โปรโมทเว็บไซต์ ลงประกาศฟรี ขายสินค้าฟรี รับติดแบนเนอร์เว็บทุกประเภท
»
ตลาดซื้อขายสินค้าออนไลน์ โฆษณาสินค้าฟรี
»
ซื้อขายรถยนต์ มอเตอร์ไซค์ ประดับยนต์ อะไหล่
(ผู้ดูแล:
admin
) »
พระขุนแผน ผงพรายกุมาร เนื้อว่านเถาวัลย์หลงผสมว่านสบู่เลือด ฝังตะกรุด 3 ดอก (1074)
« หน้าที่แล้ว
ต่อไป »
พิมพ์
หน้า: [
1
]
ผู้เขียน
หัวข้อ: พระขุนแผน ผงพรายกุมาร เนื้อว่านเถาวัลย์หลงผสมว่านสบู่เลือด ฝังตะกรุด 3 ดอก (1074) (อ่าน 43 ครั้ง)
keekimaru
Jr. Member
กระทู้: 56
พระขุนแผน ผงพรายกุมาร เนื้อว่านเถาวัลย์หลงผสมว่านสบู่เลือด ฝังตะกรุด 3 ดอก (1074)
«
เมื่อ:
พฤศจิกายน 29, 2020, 01:20:19 PM »
โดยปกติพระขุนแผนผงพรายกุมารที่เราเคยพบเห็นกันโดยมากแล้วสีของค์องค์พระก็จะแสดงเป็นสีเดียว แต่องค์นี้แสดงสีออกมาสองสีคือสีแดงเข้มและสีเขียว ซึ่งส่วนตัวเชื่อว่าเป็นการผสมกันระหว่างว่านเถาวัลย์หลงและว่านสบู่เลือด ซึ่งว่านเถาวัลย์หลงจะมีเขียวส่วนว่านสบู่เลือดจะมีน้ำยางคล้ายกับเลือดมนุษย์ซึ่งจะมีสีแดงเข้มข้น (ว่านสบู่เลือดคนโบราณนิยมนำมาปรุงยารักษาโรค)
ด้วยการที่องค์มีสองโทนสีซึ่งหากเรามองดูแล้วจะทำให้รู้สึกได้ถึงความเข้มขลัง และพระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิมสีแบบนี้ไม่ค่อยบอกเห็นมากนัก และอีกส่วนหนึ่งที่มีการสร้างน้อยและพบได้ยากนั่นก็คือการฝังตะกรุดยาว 3 ดอก ที่ด้านหลังขององค์พระ ซึ่งปกติที่พบเห็นได้ทั่วไปก็จะฝังตะกรุดสาริกาคู่ , และฝังตะกรุดยาวดอกเดียวที่ชาวบ้านเรียกกันว่าตะกรุดมหาปราบ
พระขุนแผนที่หลวงปู่ทิมท่านได้สร้างและปลุกเสกนั้นจะมีมวลสารหลักๆคือข้าวเหนียวและผงพรายที่ผสมอยู่ ส่วนที่แตกต่างกันออกมานั่นก็คือการใช้สมุนไพรพื้นที่บ้านที่มีคุณต่างๆที่หลวงปู่มักจะนำมาผสม อย่างเช่น ว่านเถาวัลย์หลง , ว่านไพรดำ , ว่านสบู่เลือด , ว่านดอกทอง ซึ่งว่านแต่ละชนิดก็มีสีที่โดดเด่นให้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกันออกไป
พระขุนแผน ผงพราย กุมาร องค์นี้มีความสมบูรณ์และสวยงามตามธรรมชาติ ทั้งอักขระและยันต์ต่างๆก็ยังมีความชัดเจนครบถ้วน
พระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิมทุกองค์มักจะมีความโดดเด่นและให้คุณในด้านหนุนนำเพื่อการทำธุรกิจหน้าที่การงานที่ดี ถ้าใครที่บูชาหรือเคยเจอประสบการณ์ในด้านการค้าขายและทำธุรกิจก็จะพูดเหมือนกันว่าจะขายดีผิดปกติกว่าที่เคย ถึงแม้สิ่งเหล่านี้จะเป็นเพียงแค่ความเชื่อ แต่ส่วนตัวผมก็ได้ประสบกับตัวเองแล้วเช่นเดียวกันในด้านการค้าขายได้มีลูกค้าเข้ามาติดต่อการค้าและธุรกิจมากว่าปกติต่อเนื่องเป็นเวลาหลายปี
สุดท้ายการบูชาพระเครื่องก็ยังมีกุศโลบายที่เป็นเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจให้มั่นคง มุ่งสู่การปฏิบัติธรรม รักษาศีล เจริญภาวนา เพื่อให้นำไปสู่หนทางที่ดีที่ถูกต้องไม่เบียดเบียนผู้อื่น
และท้ายที่สุด พระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิมทุกองค์มีดวงจิตภูตพรายกุมารอาศัยอยู่ หากการงานดี ทำธุรกิจสำเร็จ เงินทองราบรื่น ก็อย่าลืมทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้พวกเขาบ่อยๆ เพื่อที่พวกเขาจะได้มีความสุขเหมือนกับที่เรามีความสุขเช่นเดียวกัน
ดูเพิ่มเติม :
http://moviestom.com/pra/detail.php?id_detail=843
บันทึกการเข้า
พิมพ์
หน้า: [
1
]
« หน้าที่แล้ว
ต่อไป »
โปรโมทเว็บไซต์ ลงประกาศฟรี ขายสินค้าฟรี รับติดแบนเนอร์เว็บทุกประเภท
»
ตลาดซื้อขายสินค้าออนไลน์ โฆษณาสินค้าฟรี
»
ซื้อขายรถยนต์ มอเตอร์ไซค์ ประดับยนต์ อะไหล่
(ผู้ดูแล:
admin
) »
พระขุนแผน ผงพรายกุมาร เนื้อว่านเถาวัลย์หลงผสมว่านสบู่เลือด ฝังตะกรุด 3 ดอก (1074)